Video

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ Trợ Phụ Huynh

Thống kê

Lượt truy cập: 665266
Trực tuyến: 8

Tin tức » Thư viện ảnh »

Số lượt xem: 2207
Gửi lúc 16:56' 26/12/2012
Cảm xúc về chuyến đi thăm Viện Bảo Tàng Không Quân
Hòa cùng không khí Chào mừng ngày Thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam 22 – 12 – 2012, trường Mầm Non CLC Baby Star đã tổ chức cho các bé đi tham quan Viện Bảo Không Quân.
Đây là một chuyến đi tham quan thực tế mang ý nghĩa lịch sử của cả cô trò chúng tôi. Ngồi trên xe cô trò chúng tôi đồng thanh hát vang những bài hát ca ngợi chiến công của các chú bộ đội Cụ Hồ “Năm anh em trên một chiếc xe tăng”, “ Tập làm chú bộ đội”…Mặc dù xe cộ đông đúc, tắc đường nhưng nét mặt bé nào cũng vui tươi, hồ hởi trông rất đáng yêu.
8h45phút,  xe chúng tôi đã dừng trước cổng Viện Bảo Tàng Không Quân. Các bé xuống xe xếp thành hai hàng dài nối đuôi nhau cùng vào thăm Viện Bảo Tàng. Trông các bé xếp hàng nhanh chóng, đứng nghiêm như tác phong của các chú bộ đội vậy.
Viện bảo tàng là nơi lưu giữ những hình ảnh, tư liệu, hiện vật minh chứng cho quá trình ra đời, xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và chiến thắng của bộ đội Phòng không - Không quân Việt Nam. Cùng thăm quan Bảo tàng Phòng không - Không quân với  những mô hình  về 4 lực lượng của bộ đội Phòng Không – Không Quân: Máy bay, Pháo Cao xạ, Tên lửa và Ra đa và với gần 100 hiện vật. Tất cả đều như tái hiện lại lịch sử chiến đấu hào hùng của lực lượng Phòng Không – Không Quân Việt Nam.
Đầu tiên cô trò chúng tôi đi xung quanh ngoài Viện Bảo Tàng để quan sát các loại vũ khí của bộ đội Phòng không – Không quân Việt Nam. Sau khi dẫn các bé đi xung quanh Viện Bảo Tàng, cô trò chúng tôi được vào bên trong Viện Bảo Tàng theo sự hướng dẫn của các cô các chú trong Viện Bảo Tàng. Chính giữa Viện Bảo tàng là tượng đài Bác Hồ và mô hình về một bầu trời xanh biếc được lực lượng Phòng Không Không Quân Việt Nam bảo vệ, thể hiện sự ấm no, hòa bình của dân tộc Việt Nam.
Nơi đây, cô trò chúng tôi được trực tiếp quan sát các mô hình, vật thật về vũ khí chiến đấu của các chú bộ đội. Chúng tôi vô cùng xúc động và tự hào về quá khứ hào hùng của một dân tộc Việt Nam nhỏ bé đã làm nên bao chiến công to lớn. Các bé dù còn nhỏ nhưng lúc này đây, không ai bảo ai, tất cả đều im lặng lắng nghe cô hướng dẫn giới thiệu về các loại vũ khí, về trận đánh “Điện Biên Phủ Trên Không”, diễn ra 12 ngày đêm trên bầu trời Hà Nội
Thăm viện bảo tàng không những là dịp để giúp các bé biết được sự khó khăn, gian khổ của các chú bô đội mà còn giúp các bé biết được lực lượng phòng không không quân chúng ta rất mưu mẹo, dũng cảm, kiên cường nên mới đánh thắng được các loại vũ khí tối tân hiện đại của đế quốc Mĩ xâm lược. Thăm Viện Bảo Tàng chúng tôi vừa có dịp học hỏi thêm về những nền văn hoá độc đáo, phong phú khác trên thế giới vừa có dịp nhìn lại dấu ấn của những nền văn hoá xa xưa, rồi so sánh với cuộc sống hôm nay để phần nào thấy được những sự đổi thay, những bước thăng trầm của lịch sử...Các bé ơi! Chúng mình hãy mãi ghi nhớ những hình ảnh này và bày tỏ lòng cám ơn các chú bộ đội Việt Nam đã mang đến cho chúng ta sự độc lập, ấm no, hạnh phúc là: Hãy cùng nhau chăm ngoan học giỏi  và hãy có lòng dũng cảm như các chú bộ đội nhé!
Sau đây là những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của cô trò chúng tôi !
Rời khỏi Viện Bảo Tàng, cô trò chúng tôi tiếp tục lên xe. Đường phố Hà Nội nhộn nhịp xe cộ và người qua lại. Các bé lại được dịp ngắm nghía, được dịp trao đổi về các phương tiện giao thông chạy trên đường để trang bị thêm kiến thức cho chủ điểm học sắp tới. Cô trò chúng tôi lại tiếp tục đi tham quan quang cảnh đón Giáng Sinh ở khắp mọi nơi. Khung cảnh đón Giáng Sinh thật nhộn nhip và đầy màu sắc.
Tại siêu thị Vincom, hình ảnh cây thông, ông già noel, hoa tuyết… được trưng bày trông rất đẹp mắt tạo nên không khí ấm cúng, an lành của ngày lế Giáng Sinh.
 Woa! Nào chúng mình cùng vào đây chụp ảnh nào! 1.2.3 cùng cười lên bé nhé!
Các tin khác